Cách học tiếng Hà Lan hiệu quả

Mục lục bài viết

  Hà Lan là một quốc gia nổi tiếng với cối xay gió và những cánh đồng hoa tulip tuyệt đẹp. Đây cũng là điểm đến lý tưởng được giới trẻ lựa chọn đi du học. Trước khi du học, họ thường có xu hướng tìm hiểu và học tiếng Hà Lan trước. Vậy làm thế nào để học tiếng Hà Lan hiệu quả, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  Tổng quan về tiếng Hà Lan

  Tiếng Hà Lan là một phần của ngữ hệ Ấn-Âu, cũng như phần lớn các ngôn ngữ châu Âu. Trong ngữ hệ này, nó có thể được phân loại thêm là ngôn ngữ Đức. Nhóm phụ Tây Đức, trong đó có tiếng Hà Lan, được chia thành ba nhánh chính: tiếng Hà Lan, tiếng Đức và tiếng Anh. Ba nhánh này có liên quan chặt chẽ với nhau và điều này có thể giúp giải thích tại sao những người nói tiếng Anh có thể thấy tiếng Hà Lan dễ học hơn.

  tiếng Hà Lan

  Tiếng Hà Lan

  Mặc dù chỉ có khoảng 17 triệu người sống ở Hà Lan vào thời điểm hiện tại, nhưng tiếng Hà Lan được sử dụng thường xuyên bởi khoảng 28 triệu người trên toàn thế giới. Trong khi hầu hết những người này cư trú ở các khu vực của Liên minh Châu Âu xung quanh Hà Lan, cũng có các cộng đồng người nói ở Đông Nam Á, Châu Phi, Caribe và Nam Mỹ. Tại thuộc địa cũ của Hà Lan là Suriname, tiếng Hà Lan vẫn là ngôn ngữ chính thức duy nhất và khoảng 85% dân số nói nó như một ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai. 

  Những điều thú vị về tiếng Hà Lan

  Tiếng Hà Lan là một ngôn ngữ pha trộn, được hình thành do vay mượn từ vựng từ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Trong đó nhiều nhất phải kể đến đó chính là tiếng Pháp và tiếng Hebrew. Điều này một phần cũng là do đất nước Hà Lan chịu ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

  Trong tiếng Hà Lan sở hữu một trong những từ được cho là dài nhất trên thế giới đó chính là từ “Meervoudigepersoonlịjkheidsstoornis” có nghĩa là “rối loạn đa nhân cách”.

  Do cùng họ ngôn ngữ German và được cho là sự kết hợp của tiếng Anh và tiếng Đức nên không khó hiểu khi có rất nhiều điểm tương đồng giữa tiếng Hà Lan và hai loại ngôn ngữ này, đặc biệt là tiếng Anh. Tuy nhiên, tiếng Hà Lan có cách phát âm vô cùng khó, chỉ cần nghe bạn phát âm thôi là mọi người đều có thể biết được bạn thông thuộc tiếng Hà Lan đến đâu và có phải là người bản địa hay không.

  Có một sự thật đó chính là người Hà Lan vô cùng thích sử dụng phụ âm trong ngôn ngữ của mình. Trong tiếng Hà Lan có tổng cộng 8 phụ âm.

  Một số cách học tiếng Hà Lan hiệu quả

  Nghe nhạc và podcast tiếng Hà Lan

  Âm nhạc Hà Lan là một cách tuyệt vời để luyện kỹ năng nghe của bạn. Bạn có thể ghi nhớ lời bài hát yêu thích của rapper và nghệ sĩ nhạc pop người Hà Lan Snelle. Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng thực hành kỹ năng trò chuyện của mình, thì hãy thử nghe các podcast tiếng Hà Lan.

  Nghe podcast tiếng Hà Lan

  Học tiếng Hà Lan qua nghe nhạc và podcast

  DutchPod101 cung cấp các bài học kiểu podcast dạy tiếng Hà Lan bắt đầu cho người bắt đầu, cho đến các bài học nâng cao hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng podcast trong toàn bộ hành trình học tiếng Hà Lan của mình. Ngoài ra, Say It in Dutch là một podcast học tiếng Hà Lan trình độ trung cấp cho phép bạn trau dồi thêm kỹ năng nghe và phiên dịch tiếng Hà Lan của mình.

  Khám phá các kênh YouTube của Hà Lan

  Có rất nhiều kênh YouTube dành cho những người đang cố gắng vượt qua khó khăn khi học tiếng Hà Lan.

  Một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn là người mới bắt đầu là các kênh YouTube dành riêng cho người học tiếng Hà Lan. Một số chương trình hay là Easy Dutch, Dutchies to be, và Learn Dutch with Bart de Pau. 

  Nhưng nếu bạn muốn xem một thứ gì đó và cảm thấy không giống như đang học, thì cũng có các kênh YouTube thông thường do Dutchies điều hành đã giới thiệu Nederlands trong các video của họ. Chúng bao gồm DusDavid Games, Theaumes, và D là Dazzle.

  Chuyển ngôn ngữ trên điện thoại, laptop sang tiếng Hà Lan

  Nó gần như có vẻ quá đơn giản nhưng thay đổi cài đặt ngôn ngữ của bạn trên máy tính và điện thoại là một cách tốt để đắm mình trong ngôn ngữ Hà Lan! Bạn sẽ học một số từ mà bạn quen nhìn thấy hàng ngày và bạn sẽ học tiếng Hà Lan dễ dàng hơn.

  Học tiếng Hà Lan

  Chuyển ngôn ngữ trên điện thoại, laptop sang tiếng Hà Lan

  Rất có thể, bạn đã quá quen với giao diện máy tính xách tay hoặc điện thoại của mình đến mức bạn thậm chí sẽ không phải dịch tiếng Hà Lan - bạn sẽ biết ý nghĩa của nó chỉ từ các biểu tượng và vị trí của nó.

  Một số ứng dụng học tiếng Hà Lan phổ biến

  Babbel

  Được tạo bởi các chuyên gia ngôn ngữ, Babbel là một trong những ứng dụng tốt nhất để học tiếng Hà Lan. Có hơn 40 khóa học tiếng Hà Lan trên nền tảng, bao gồm 2.000 từ và hơn 200 câu hữu ích. Các bài học ngắn và thú vị, kéo dài từ 10 đến 15 phút.

  Các khóa học rất dễ tiếp cận và được thiết kế để giúp bạn thực hành và cải thiện kỹ năng nghe, nói và viết tiếng Hà Lan của mình. Ngoài ra còn có các khóa học tập trung vào ngữ pháp, phát âm hay các từ tiếng Hà Lan được sử dụng để đi du lịch và làm việc.

  Điều tuyệt vời ở ứng dụng Babbel là dạy từ vựng và ngữ pháp thực tế. Điều này có nghĩa là bạn sẽ học những từ được người dân địa phương nói trong cuộc sống hàng ngày của họ. Và bạn có thể dễ dàng nhớ lại những gì bạn học được thông qua nhiều hình thức ôn tập khác nhau như thẻ nhớ, bài tập nghe, nói hoặc viết.

  Pimsleur

  Pimsleur là một trong những ứng dụng tốt nhất để học tiếng Hà Lan nếu mục tiêu của bạn là nói tiếng Hà Lan càng sớm càng tốt.

  ứng dụng học tiếng Hà Lan

  Ứng dụng học tiếng Hà Lan 

  Đó là bởi vì Pimsleur sử dụng phương pháp dựa trên âm thanh SRS cho phép bạn học các từ và cụm từ tiếng Hà Lan theo từng khoảng thời gian tăng dần. Tại mỗi thời điểm, bạn sẽ phát triển khả năng nhớ lại các từ lâu hơn.

  Khóa học tiếng Hà Lan Pimsleur bao gồm các bài học âm thanh cốt lõi trong 30 phút có thể được bổ sung bằng thẻ nhớ, câu đố và tài liệu học tập bổ sung. Bạn cũng sẽ học cách đọc với cách phát âm và trọng âm chính xác.

  Duolingo

  Có khoảng 1,49 triệu người học tiếng Hà Lan trên Duolingo. Không có gì đáng ngạc nhiên, vì Duolingo là một trong những ứng dụng tiện lợi và thú vị nhất để học tiếng Hà Lan. 

  Các bài học nhỏ của Duolingo tập trung vào từ vựng tiếng Hà Lan và ngữ pháp cơ bản. Đây là một công cụ bổ sung tuyệt vời cho những ai đang học tiếng Hà Lan từ các khóa học trực tuyến hoặc sách giáo khoa tiếng Hà Lan. Mặc dù không hoàn thành theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, nhưng thực hành nhất quán sẽ giúp bạn đạt đến trình độ trung cấp.

  Phuong Nam Education hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cách học tiếng Hà Lan hiệu quả. Đừng ngần ngại liên hệ qua số Hotline: 1900 7060 khi có thắc mắc, Phuong Nam Education sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn sớm thành công trên con đường đã chọn nhé!

   

  Tags: Cách học tiếng Hà Lan, học tiếng Hà Lan có khó không, tự học tiếng Hà Lan hiệu quả, ứng dụng học tiếng Hà Lan, học tiếng Hà Lan, luyện nói tiếng Hà Lan, các apps học tiếng Hà Lan, kênh youtube tiếng Hà Lan.

  TIN LIÊN QUAN

  Lợi thế của việc học tại Hà Lan
  14 THÁNG 06 Lợi thế của việc học tại Hà Lan

  Hà Lan- địa điểm du học lý tưởng cho những ai tìm kiếm một môi trường luôn không ngừng tiến bộ ngày qua ngày.

  Những ngành nghề sáng giá nhất tại Hà Lan
  14 THÁNG 06 Những ngành nghề sáng giá nhất tại Hà Lan

  Theo học những ngành nghề sau đây tại Hà Lan và cơ hội xin việc của bạn sẽ rất cao!

  Điểm danh các trường Đại Học nổi tiếng nhất tại Hà Lan
  10 THÁNG 06 Điểm danh các trường Đại Học nổi tiếng nhất tại Hà Lan

  Những trường đại học sau đây sẽ là nơi lý tưởng để các du học sinh gửi gắm khi du học tại Hà Lan.

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC