Những điều “độc nhất vô nhị” của người Hà Lan

Mục lục bài viết

  1. Nói không với nón bảo hiểm

  Hà Lan là một trong những quốc gia có dân số sở hữu xe đạp nhiều nhất trên thế giới. Họ thậm chí còn có rất nhiều đường giao thông rộng lớn dành riêng cho người chạy xe đạp. Thế nhưng ngạc nhiên thay, người Hà Lan lại không cần đội nón bảo hiểm khi đạp xe. Cũng không hề có bộ luật nào của Hà Lan bắt buộc phải đội nón bảo hiểm mặc dù ngày nay, mọi người đều được khuyến khích phải đội nón vì lí do an toàn. Nguyên nhân là vì xe đạp đã trở thành một phương tiện quá thiết yếu trong đời sống của người Hà Lan và để được lái xe đạp thì mọi người Hà Lan đều phải vượt qua một bài kiểm tra để đảm bảo mình có đủ năng lực để tham gia giao thông.

  Người Hà Lan

  Không đội nón bảo hiểm khi đạp xe không phải là một hình ảnh xa lạ

  1. Sốt mayo là loại sốt “quốc dân”

  Người Hà Lan cực kỳ thích chấm mọi thứ với sốt mayo. Họ yêu chúng nhiều đến nỗi mọi cửa hàng đồ ăn đều sẽ tự động thêm một phần sốt mayo vào order của họ cho dù họ không tự yêu cầu. Bất cứ thứ gì có thể chấm với mayo đều là món ăn được yêu thích bởi đại đa số. Mayo còn được xem là một nhóm thực phẩm độc lập đối với người Hà Lan.

  Thức ăn Hà Lan

  Thay vì tương cà thì mayo là lựa chọn hàng đầu 

  khi ăn món khoai chiên

  1. Mở tiệc vào ngày sinh nhật của quốc vương

  Khi là một đất nước còn theo chế độ quân chủ, ngày sinh của vương quân chắc chắn là một sự kiện Hà Lan bậc nhất mà ai cũng phải biết khi là người dân tại đây. Vào ngày này, người Hà Lan sẽ mặc những bộ đồ màu cam từ đầu tới chân vì đây là màu chính thức của gia đình hoàng tộc và họ sẽ mở những buổi tiệc ăn mừng thật lớn xuyên suốt ngày đó. Một sự kiện mang tầm quốc gia như thế này rất được mong chờ hằng năm.

   

  Du lịch Hà Lan

  Các sắc cam vào ngày sinh nhật của nhà vua

  1. Lượng tiêu thụ cà phê đáng kể

  Sẽ không hề là nói quá nếu nói người Hà Lan rất "ghiền" cà phê của họ. Thói quen của người Hà Lan chính là bắt đầu một ngày mới với một tách cà phê và nếu họ không có được điều đó thì coi như đó là một ngày tồi tệ.

  Đáng kể hơn là với lượng tiêu thụ trung bình là 4 tách cà phê mỗi ngày, Hà Lan dễ dàng được coi là một trong những đất nước tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới. 

   

  Truyền thống Hà Lan

  Một ngày chỉ thật sự bắt đầu khi đã có cà phê trong tay

  1. Yêu thích trượt băng cho dù mùa đông không quá lạnh

  Mặc dù mùa đông tại Hà Lan không lạnh đáng kể so với các nước ở Châu Âu, người Hà Lan rất mong rằng mùa đông hằng năm sẽ đủ lạnh để họ trượt tuyết trên các kênh đào và bờ hồ. Niềm đam mê này cũng chính là một trong nhiều lý do tại sao Hà Lan lại có nhiều vận động viên trượt băng đã dành rất nhiều huy chương tại các đấu trường quốc tế.

   

  Mùa đông Hà Lan

  Trượt băng là hoạt động luôn đông đảo người tham gia

   

  Mặc cho những nét độc lạ của đất nước này, đó lại chính là những thứ đã làm nên một Hà Lan rất riêng mà khi người khác nhắc tới thì không thể bỏ qua. Nếu bạn có dự định đến thăm một đất nước nào đó thì hãy thử cân nhắc Hà Lan nhé!

   

  Tags: Hà Lan, người Hà Lan, thói quen của người Hà Lan, phong tục Hà Lan, sự kiện tại Hà Lan, thông tin về Hà Lan, du lịch Hà Lan, những điều cần biết về Hà Lan

   
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC